Chia sẻ bí quyết cách làm món bún măng vịt ngon hấp dẫn


Trong tiết trời se lạnh, đang chuyển giao mùa có lúc trời mưa phù muốn được ở nhà thưởng thức những món ăn hấp dẫn nong nóng, thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Điều tuyệt với hơn nhất là được hưởng thụ những bát bún măng vịt đó quả là một điều quá tuyệt vời

Hôm nay Địa chỉ bán bếp điện từ của Đức sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết chế biến món bún măng vịt lôi cuốn với sự hỗ hợ đắt lực của bếp điện từ chính hãng. Bạn hãy cùng xem công thức dưới đâu để nấu thành món ngon cho cả nhà này nhé.

huong-dan-ban-lam-mon-bun-mang-vit-ngon
Hướng dẫn bạn làm món bún măng vịt ngon 

Chuẩn bị những nguyên liệu sau để chế biến món ăn này


- ½ con vịt

- 1 hộp măng (có thể là tươi hoặc khô)

- 1 củ hành khô, một ít hành lá
- 1 kg bún

- 1 củ gừng

- Muối, đường, hạt nêm, tiêu, hành ngò, và các loại gia vị khác

- Các loại rau (rau thơm, sà lách, mùi)

Cách chế biến chi tiết nhất

huong-dan-ban-lam-mon-bun-mang-vit-ngon
Hướng dẫn bạn làm món bún măng vịt ngon

- Thịt vịt mua về mang đi rửa sạch, xát muối và rượu rồi lại mang đi rửa sạch lần nữa cho khử hết mùi hôi

- Nếu là măng khô bạn nên luộc qua với nước cho mềm ra, đối với măng tươi thì ngâm với nước lạnh luộc qua rồi thái miếng vuông khoảng từ 1,5cm – 2cm,

- Mang bún đi chần qua với nước nóng pha chút muối, rồi đem ra để ráo.

- Gừng rửa sạch rồi cạo vỏ, đem thái từng lát mỏng

- Hành khô bóc vỏ rồi rửa sạch băm nhuyễn, hành lá cắt khúc

- Bạn lấy một chiếc xoong nồi thích hợp đổ nước và cho gừng vừa thái và một chút gia vị vào rồi bật bếp điện từ cao cấp lên. Cho vịt vào luộc chín rồi lấy một cái giá hoặc cái đĩa to ra để nguội

- Thịt vịt để nguội bạn đem lọc thịt và xương ra rồi thái miếng vừa ăn

- Phần vừa lọc ra bạn lại cho vào nồi nước vừa luộc ninh nhừ cho ngọt.

huong-dan-ban-lam-mon-bun-mang-vit-ngon
Hướng dẫn bạn làm món bún măng vịt ngon 
- Bạn đặt chảo lên vùng nấu khác, đổ dầu vào chảo khi nào dầu nóng lên, cho hành củ thái nhuyễn vào phi thơm sau đó đổ măng vào xào, cho ít gia vị thử xem có vừa hay không vào rồi cho vào đĩa để riêng.

- Xếp bún đầu tiên vào bát, đến măng vừa xào, thịt vịt, chan cùng với nước dùng được minh xương vịt sau đó là những loại rau mình thích.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Bếp từ Châu Âu © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top