Dùng bếp từ Munchen làm món thịt bò rau cải sốt dầu hào
Thịt bò là nguyên liệu
quen thuộc giúp chế biến nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Có
rất nhiều món ăn độc đáo, hương vị hấp dẫn được làm từ nguyên liệu chính là thịt
bò mà bạn đã từng được ăn phải không nào? Vậy còn món thịt bò rau cải sốt dầu
hào thì sao? Chỉ bằng vài bước thực hiện đơn giản với chiếc bếp từ Munchen, bạn có thể mang đến cho
gia đình bạn món ăn ngon lành, bổ dưỡng trong chưa đầy 10 phút.
Hãy cùng siêu thị Nội
thất Kiến An- địa chỉ bán bếp từ chính hãng
tại Hà Nội, trải nghiệm các tính năng thông minh của bếp từ Munchen với món thịt
bò rau cải sốt dầu hào thơm ngon lạ miệng này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn
bị:
-
200 gam thịt bò
-
1 bó rau cải ngồng
-
2 lát gừng, 10 ml dầu
mè
-
Gia vị dùng để ướp thịt
bò bao gồm: 30 gam bột năng, 30 ml dầu hào, 1 chút muối, 1/2 cafe hạt tiêu đen,
1 nhúm đường, 5 ml dầu ăn
Xem thêm Hướng
dẫn bạn làm món bún măng vịt ngon tại đây
Các bước thực hiện món thịt bò rau cải sốt dầu hào bằng bếp từ Munchen thông minh:
Bước 1: Công đoạn sơ
chế nguyên liệu
-
Thịt bò sau khi đã rửa
sạch, thái thành miếng nhỏ, mỏng vừa ăn. Cho hết phần thịt bò này vào một chiếc
bát tô và cho các gia vị ướp thịt bò (trừ dầu hào và dầu ăn) vào cùng với gừng sau
đó trộn đều. Ướp trong khoảng thời gian khoảng 20 phút để thịt bò ngấm gia vị
-
Rau cải ngồng sau khi
đã làm và rửa sạch thì vớt ra rổ để ráo.
Xem thêm Có
nên mua bếp từ Munchen để sử dụng không? tại đây
Bước 2: Sử dụng bếp từ Munchen để chế biến
-
Đặt một nồi nước lên
chiếc bếp từ đôi
Munchen ( lưu ý đặt đúng vị trí quy định), chạm để điều chỉnh về chế độ nấu nhiệt
cao nhất ( mức 8 hoặc 9 ) để nước nhanh sôi. Chờ khoảng 1-2 phút để nước sôi
thì cho cải nguồn vào, luộc tái rồi vớt ra đĩa để cải giòn, ngọt, xào xanh rau
và nhanh hơn.
-
Tiếp tục sử dụng một
chiếc chảo để đặt lên bếp, chọn chế độ nhiệt vừa phải khoảng mức 5, cho dầu ăn
vào rồi chờ cho nóng thì đổ thịt bò vào xào nhanh khoảng 20 giây.
-
Tiếp tục cho rau cải
ngồng vào và nêm dầu hào+ dầu mè cho vừa ăn, đảo đều tay và khi tất cả các
nguyên liệu chín thì bạn tắt bếp bằng phím nguồn ON/OF
-
Cuối cùng, bạn chỉ cần
cho món ăn ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.
Món thịt bò rau cải sốt
dầu hào làm bằng bếp từ Munchen có
hương vị độc đáo: thịt bò mềm, thơm ngọt, đậm đà, rau cải ngồng ngọt giòn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét